Ethan Phạm, luật sư gốc Việt đầu tiên ở Georgia tranh cử vào Quốc Hội Hoa Kỳ

Thứ Sáu, 09/15/2017
Luật Sư Ethan Phạm, một luật sư gốc Việt đầu tiên tại tiểu bang Georgia đang có cuộc vận động để tranh cử vào Quốc Hội Hoa Kỳ.

Ethan Phạm, luật sư gốc Việt đầu tiên ở Georgia tranh cử vào Quốc Hội Hoa Kỳ

Luật Sư Ethan được sự ủng hộ của nhiều sắc dân tại Georgia, Phòng Thương Mại và giới kinh doanh tại Atlanta cũng như nhiều luật sư và giới kinh doanh tại California.

Ông là hậu duệ của một gia đình quân nhân Quân lực VNCH và từng phục vụ nhiều đoàn thể cộng đồng từ khi còn là sinh viên và được cộng đồng gốc Việt nhiệt tình ủng hộ.

Luật sư Ethan Phạm, luôn dành thời gian để phục vụ cộng đồng và các đoàn thể, bảo vệ quyền hiến pháp và sự bình đẳng cho mọi người. Ông cam kết luôn đấu tranh cho sự công bình và cơ hội cho mọi công dân gương mẫu và vận động cho nền giáo dục tốt nhất cho con em chúng ta ngõ hầu đưa đất nước vào vị trí lãnh đạo về khoa học, kỹ thuật, quốc phòng, giáo dục, nghệ thuật và văn hóa.

Ông sẽ cùng vợ là Jenny Nguyễn, Chủ tịch Phòng Thương Mại gốc Việt tại Atlanta và chủ tịch kiêm sáng lập viên của Hiệp Hội Luật Sư Gốc Việt tại Georgia, đến thăm cộng đồng gốc Việt tại Little Saigon để tìm hiểu thêm về nguyện vọng của đồng hương.
Nói sơ lược về mình, ông cho hay ông đang vận động tranh cử vào chức vụ dân biểu quốc hội Hoa Kỳ thuộc khu vực 7 của tiểu bang Georgia.

Ethan Phạm, luật sư gốc Việt đầu tiên ở Georgia tranh cử vào Quốc Hội Hoa Kỳ

Ông tâm sự với báo Người Việt: “Là người di cư trẻ tuổi đến xứ sở này, tôi sớm bắt đầu lao động để xây dựng cho mình một tương lai sáng lạn hơn. Khởi đầu bằng nghề bồi bàn để theo học đại học, sau khi tốt nghiệp tôi trở thành chuyên viên viết phần mềm cho một công ty đa quốc gia. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, ba mẹ tôi làm cho hãng sản xuất thảm ở Calhoun và bị thất nghiệp, tôi vay tiền mua trại gà để gia đình mưu sinh. Công việc nặng nhọc và ngày làm việc thật dài. Sau khi tốt nghiệp bằng tiến sĩ luật khoa tôi trở thành luật sư cố vấn pháp lý cho các chính quyền địa phương để giúp họ làm việc theo đúng với nền cộng hòa dân chủ pháp trị. Hiện cùng với vợ mình, tôi đang điều hành thành công một doanh nghiệp nhỏ và vẫn tích cực tham gia công tác xã hội phục vụ cho cộng đồng gốc Việt tại Georgia.”

Luật sư Ethan Phạm được chỉ định vào những chức vụ trong các ban tư vấn, lãnh đạo của chính quyền và các tổ chức bất vụ lợi của quận Gwinnett.

Ông nói về phẩm chất cá nhân: “So với những người làm chính trị gia lâu năm, tôi còn non trẻ về việc chính trị. Thế nhưng điều khác biệt ở đây là tôi có kiến thức, có kinh nghiệm sống, và có sự hiểu biết vững vàng về những phức tạp của các hoạt động bên trong chính quyền, cộng thêm với cách nhìn vấn đề một cách mới mẻ của một người ngoại cuộc cùng các kỹ năng chỉ có được qua trực tiếp hoạt động trong lãnh vực tư nhân. Tất cả thế mạnh này sẽ giúp cho tôi trở thành một tiếng nói có hiệu quả cho dân chúng Georgia và thúc đẩy quốc hội cùng ngành hành pháp yếu kém phục vụ dân chúng có hiệu quả và ít lãng phí hơn.”

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, nói: “Tôi tin Luật Sư Ethan có cơ hội đắc cử lần này. Ông sẽ là tiếng nói của chúng ta tại Quốc Hội Hoa Kỳ.”

Ông thêm: “Luật Sư Ethan sẽ cho chúng ta thêm sức mạnh để đấu tranh cho nhân quyền, cho những cộng dồng di dân và những cộng dồng nghèo ở khắp nơi trong Mỹ.”

Luật Sư Lân tin rằng khi đắc cử, ông Ethan sẽ không chỉ là sức mạnh cộng đồng gốc Việt tại Georgia mà còn cho tất cả mọi cộng đồng gốc Việt ở khắp nơi trên nước Mỹ.

Trong chuyến đến thăm cộng đồng gốc Việt tại Little Saigon, vợ chồng Luật sư Ethan Phạm chờ đón cơ hội được gặp gỡ và trao đổi ý kiến với cộng đồng gốc Việt tại Orange County, bằng việc tổ chức một bữa ăn trưa thân mật từ 1 giờ 30 đến 4 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 17 Tháng Chín, 2017.
 
Nguồn: nguoi-viet


Có thể bạn quan tâm
Luật sư Ethan Pham Chàng trai gốc Việt 35 tuổi trở thành thẩm phán ở Mỹ
Luật sư Ethan Pham Chàng trai gốc Việt 35...
Ethan Pham, 35 tuổi, vừa trở thành thẩm phán gốc...
Gia đình bé Nhật Linh xin chữ ký kêu gọi tử hình nghi phạm Nhật
Gia đình bé Nhật Linh xin chữ ký kêu gọi tử...
Gia đình Nhật Linh đã thu thập hàng chục nghìn...
Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào hạ viện bang Georgia
Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào hạ...
Ứng viên gốc Việt, Bee Nguyễn, trúng cử vào cơ...
Tỷ phú Bill Gates chọn đọc hai quyển sách do người Việt tị nạn viết
Tỷ phú Bill Gates chọn đọc hai quyển sách do...
Trong năm 2017, nhà sáng lập và cựu chủ tịch tập...
Anh báo động về nạn nô lệ người Việt tại các tiệm làm móng
Anh báo động về nạn nô lệ người Việt tại các...
Nhiều người Việt nhập cư trái phép vào Anh đang...
Người Việt dìu nhau qua bão Harvey
Người Việt dìu nhau qua bão Harvey
"Mọi người rất mừng là mưa bão tạm qua", một...
Châu Lập Thể, thuyền nhân Việt thăng tướng Mỹ
Châu Lập Thể, thuyền nhân Việt thăng tướng Mỹ
Một thuyền nhân Việt được một cặp vợ chồng Mỹ...
Mẹ bệnh nhân ung thư gốc Việt được cấp visa Mỹ để gặp con lần cuối
Mẹ bệnh nhân ung thư gốc Việt được cấp visa...
Nguyện vọng cuối cùng của nữ bệnh nhân ung thư...
Người Thượng tại Mỹ bị trục xuất về Việt Nam
Người Thượng tại Mỹ bị trục xuất về Việt Nam
Một người Việt vừa bị chính quyền Tổng thống...
Người Việt tại Mỹ tưởng nhớ cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu
Người Việt tại Mỹ tưởng nhớ cố tổng thống...
Các cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ vừa quyết...